หน้าแรก เกี่ยวกับเรา สินค้า วิธีชำระเงิน วิธีจัดส่ง ผลงาน บทความ(ความรู้ทั่วไป) เว็บบอร์ด ทำไมต้องเรา ติดต่อเรา

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ?

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ?

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี ?


เป็นอีกหนึ่งคำถามยอดฮิต สำหรับผู้ที่กำลังมองหาเครื่องกรองน้ำไว้ใช้ซักหนึ่งเครื่อง ข้อมูลต่างๆเริ่มเข้ามา เพื่อนบอกอย่าง ญาติบอกอย่าง ขายตรงบอกอย่าง จนทำให้ยากที่จะตัดสินใจ

เวป www.dtsood.com เป็นเวปที่ขายเครื่องกรองน้ำหลายระบบ หลายยี่ห้อ จากประสบการณ์ที่มีมา พอจะบอกเป็นไอเดียในการติดสินใจเครื่องกรองน้ำได้ดังนี้


1. ยี่ห้อเครื่องกรองน้ำ ไม่สำคัญเท่าความสามารถในการกรอง

เครื่องกรองน้ำแบรนด์ดังหลายเจ้า ขายเครื่องกรองน้ำราคาแพงมากเกินไปเมื่อเทียบกับความสามารถในการกรอง ที่พูดเช่นนี้เพราะบางยี่ห้อ มีความสามารถในการกรองแค่ ระดับmicrofiltration (ดูตารางความสามารถในการกรองน้ำ) แต่ขายแพงมาก พอไปเจอน้ำดิบที่ไม่สะอาดก็ทำให้ตันและเครื่องพังในที่สุด ดังนั้นควรมองที่ความสามารถในการกรองเป็นหลักสำคัญ


2. แล้วถ้าเป็นระบบเดียวกัน ยี่ห้อสำคัญไหม?

ลองเทียบถ้าเป็นระบบ RO น้ำที่ออกจากเครื่องกรองไม่ว่าจะยี่ห้อไหนก็มีความแต่งต่างกันน้อยมาก เหมือน น้ำตาลยี่ห้อไหนก็เหมือนกัน แตกต่างกันแค่ยี่ห้อและบรรจุภัณฑ์ แต่รสชาติต่างกันน้อยมาก เครื่องกรองน้ำRO ก็เหมือนกัน ราคาที่ต่างกันอาจมาจาก สถานที่ผลิต วัสดุบางอย่าง ฟังก์ชั่นของเครื่องกรองนั้นๆ ต้นทุนค่าโฆษณา ค่าการตลาด และต้นทุนอื่นๆ  แต่น้ำที่กรองได้ออกมาต้องเหมือนกันคือ ระบบROกรองน้ำได้ 0.0001ไมครอน หรือวัดด้วยเครื่องมือ TDSต้องอยู่ระหว่าง 1-50ppm


3. จะรู้ได้อย่างไรว่า เครื่องกรองนี้ระบบอะไร

ดูที่เครื่องกรองว่า ไส้กรองไหนมีความสามารถในการกรองได้สูงสุด เช่น เครื่องระบบ RO ไส้RO membrane มีความสามารถในการกรองสูงสุด ที่ 0.0001ไมครอน เราก็จะเรียกเครื่องกรองนี้ว่า เครื่องกรองระบบ RO ถ้ามีไส้กรอง UF กรองได้ 0.01ไมครอน ก็เรียกว่า เครื่องกรองระบบUF  แต่ต่ำกว่า UF เช่นไส้กรองเซรามิค ก็จะเรียกว่าระบบ Micro เป็นต้น  ดังนั้นเวลาซื้อเครื่องกรองน้ำไม่ว่า ยี่ห้ออะไร ถามว่ากรองสูงสุดได้กี่ไมครอน หรือ ไส้อะไรที่กรองได้สูงสุด 


4. แบรนด์ดังย่อยดีกว่าอยู่แล้ว จริงเหรอ?

อันนี้ไม่แน่เสมอไป เครื่องกรองน้ำแบรนด์ดัง ชอบทำไส้กรองเฉพาะตัวเอง ราคาสูงมาก พอเวลาเปลี่ยนไส้กรองก็ไม่สามารถใช้ของเจ้าอื่นได้ เราต้องตกเป็นทาสเขาตลอดไป วันดีคืนดีก็ออกเครื่งกรองรุ่นใหม่มา หาซื้อไส้รุ่นเก่าไม่ได้อีก ผู้จัดทำแนะนำให้ซื้อเครื่องกรองน้ำที่มีไส้กรองขนาดมาตรฐาน ใช้กับไส้กรองทั่วไปได้ คุณจะไม่ตกเป็นทาส และราคาไส้กรองมีแนวโน้มถูกลงเรื่อยๆ เพราะมีคนผลิตออกมามาก

 

สรุป การเลือกเครื่องกรองน้ำควรดูจากความสามารถในการกรองเป็นหลัก นอกจากนี้ยังต้องดูเรื่อง ราคา ขนาด วิธีการติดตั้ง และความสวยงาม (ดูวิธีเลือกเครื่องกรองน้ำ) พอเป็นระบบเดียวกันแล้วยี่ห้อค่อยมีส่วนช่วยในการตัดสินใจ

เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

 

(จัดทำโดย เวปไซด์ www.dtsood.com)

Tags : เครื่องกรองน้ำยี่ห้อไหนดี

 
  
view