หน้าแรก เกี่ยวกับเรา สินค้า วิธีชำระเงิน วิธีจัดส่ง ผลงาน บทความ(ความรู้ทั่วไป) เว็บบอร์ด ทำไมต้องเรา ติดต่อเรา

น้ำRO ไม่มีแร่ธาตุ จริงหรือเปล่า?

น้ำRO ไม่มีแร่ธาตุ จริงหรือเปล่า?


เครื่องกรองน้ำ RO ไม่มีแร่ธาตุ จริงหรือ?

ตอบ จริง เพราะระบบROมีความสามารถกรองถึงระดับไวรัส คือไม่มีอะไรผ่านได้แม้แต่ ไวรัส หรือ แร่ธาตุ 

แต่ ระบบRO เป็นเครื่องกรองน้ำที่ดี ทำไม?  ลองอ่านบทความนี้ดูครับ


ปัจจุบันมีข้อมูลผิดๆเกี่ยวกับเครื่องกรองน้ำออกมามาก เครื่องกรองRO สะอาดเกินไป กรองแร่ธาตุจนหมด ROอันตรายไม่มีแร่ธาตุเลยจะไปดูดแร่ธาตุในร่างกายของเรา ซึ่งข้อมูลเหล่านี้ออกมาจากบริษัทขายตรงเครื่องกรองน้ำราคาแพงๆหลายเจ้าที่ให้ข้อมูลไม่ครบถ้วน ทำให้ผู้รับข้อมูลสับสน

อันนี้คือข้อมูลบางส่วน จาก สถาบันวิจัยโภชนาการ มหาวิทยาลัยมหิดล

บทความน้ำROไม่มีแร่ธาตุ

สรุปตรรกะง่ายๆนะครับ

1. ในน้ำประปา จะมีแร่อะไรมากมายเหรอครับ คือน้ำประปาแทบไม่มีแร่ธาตุอะไรอยู่แล้ว การที่เครื่องกรองน้ำRO เอาแร่ธาตุที่มีอยู่น้อยนิดออกก็ไม่ได้มีผลอะไรกับเรา

2. มนุษย์ต้องการแร่ธาตุ จากอาหารครับ ไม่ใช่น้้ำ ถ้าคุณยังกินข้าว กินก๋วยเตี๋ยว  แร่ธาตุสารอาหารมีเยอะเลยครับ คุณดื่มน้ำ 100ลิตร ยังมีแร่ธาตุไม่เท่ากันน้ำซุปจากก๋วยเตี๋ยวหนึ่งช้อน เลยครับ

3. ถ้าคุณไป รพ ศิริราช หรือ รพ บำรุงราษฎร์ จะเห็นว่าน้ำดื่มในห้องพักผู้ป่วยก็เป็นน้ำระบบRO ครับ (ดูรูปถ่ายด้านล่าง) ถ้าหากอันตรายจริง โรงพยาบาลอันดับ1ของประเทศ ของทั้งโรงบาลรัฐบาล และ โรงบาลเอกชน จะยอมให้มีไว้ให้ผู้ป่วยดื่มหรือครับ

4.ถ้าเครื่องกรองน้ำระบบROอันตรายจริง องค์การอนามัยโลกต้องออกมาเตือนแล้ว แต่ในความเป็นจริง เครื่องกรองน้ำระบบRO กลับได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นทั่วโลก


แค่นี้พอจะอธิบาย เรื่อง RO ได้พอสมควรนะครับ ทางผู้จัดทำไม่ได้สรุปว่า เครื่องกรองน้ำRO เป็นเครื่องกรองน้ำที่ดีที่สุด แต่แค่จะบอกว่าเป็นเครื่องกรองน้ำที่ดีและปลอดภัยอีกระบบหนึ่งเท่านั้น การเลือกเครื่องกรองน้ำ ต้องขึ้นอยู่กับความเหมาะสมของแต่ละบ้าน ซึ่งต้องดูจากหลายองค์ประกอบ (ศึกษาเพิ่มเติม: วิธีการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำ)


จัดทำโดย เวปเครื่องกรองน้ำ http://www.dtsood.com


น้ำดื่มบรรจุขวด

Tags : เครื่องกรองน้ำ

 
  
view